Start up 11 công ty công nghệ giáo dục đáng quan tâm

Start up 11 công ty công nghệ giáo dục đáng quan tâm
Ngày đăng: 22/08/2022 04:15 PM

Trong số 50 công ty, dự án vào vòng Bình chọn của Startup Việt 2022, có 11 ứng viên khởi nghiệp ở lĩnh vực giáo dục.
Các ứng viên này mang đến những ý tưởng cùng phương pháp mới nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ở mọi cấp độ.

 

Vòng Bình chọn Top 50 Startup Việt đang diễn ra đến hết ngày 9/9. Ảnh: Lưu Quý

9MIN -

Ứng dụng học ngoại ngữ - 9MIN-Startup Viet 2022 ung-dung-hoc-ngoai-ngu-9min-Startup Viet 2022

*Ngành công nghiệp:

Edtech

Tên đầy đủ :

Ứng dụng học ngoại ngữ - 9MIN

*Tài trợ:

400,000.00 USD

Địa chỉ :

Tầng 2, Toà FLC Landmark Tower, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

*Nhà đầu tư:

ICO Holding

Website :

https://9min.vn

Ứng dụng học đa ngôn ngữ 9MIN, do ICO Holding phát triển, xây dựng chương trình học cùng lộ trình bám sát thị yếu và thói quen học - thi để giúp người học đạt bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với chi phí thấp. 9MIN kỳ vọng giúp hàng triệu người học ngôn ngữ nhanh hơn để có thể đạt mục tiêu mà bản thân đề ra. Ứng dụng này đã trải qua hai vòng tiền hạt giống (pre-seed) và hạt giống (seed) với tổng giá trị 900.000 USD.

Là sản phẩm học đa ngôn ngữ do Việt Nam phát triển, xây dựng chương trình học, lộ trình bám sát theo thị yếu và thói quen học và thi của người học với mức chi phí rẻ nhất. Đây là sự khác biệt lớn nhất của 9MIN so với các sản phẩm khác.

Để học một ngôn ngữ mới đó là cả một hành trình dài đòi hỏi sự cố gắng rất nhiều. Chúng tôi xây dựng chương trình học theo lộ trình phù hợp hầu hết với tất cả mọi người. Và bạn chỉ có thể học tốt ngôn ngữ khi hội tụ được đầy đủ các kỹ năng. Đó là lý do tại sao 9MIN đã tạo ra một phương pháp học với đầy đủ các kỹ năng: Nghe-Nói-Đọc-Viết, kết hợp công nghệ, nội dung được sắp xếp khoa học để giúp mọi người dễ dàng tiếp thu kiến thức nhiều hơn.

Lợi ích khi bạn học thêm một ngôn ngữ mới

Học thêm một ngoại ngữ không chỉ đã được chứng minh là cải thiện sức khỏe não bộ, mà còn thúc đẩy triển vọng nghề nghiệp của bạn và mở ra cho bạn những trải nghiệm mới. Nó có thể giúp bạn có được công việc tốt hơn, bằng cấp tốt hơn, gặp gỡ những người mới và sống những trải nghiệm thay đổi cuộc sống. Chúng tôi đã tạo ra 9MIN để giúp hàng triệu người học ngôn ngữ nhanh hơn và đạt được mục tiêu trong cuộc sống nhanh hơn.

Giúp việc học ngôn ngữ trở nên dễ dàng hơn

Có một sự thật là việc học một ngôn ngữ có thể cực kỳ tốn kém và khó khăn ở một số nơi. Đó là lý do tại sao có hàng triệu người chưa có thể không bao giờ có cơ hội học một ngôn ngữ mới. 9MIN mong muốn mọi người đều có thể học ngoại ngữ với sự tiện lợi tối đa và mức học phí thấp nhất. Thực tế đã chỉ ra rằng, một số người học chăm chỉ và đồng hành với 9MIN có thể không cần phải trả một đồng nào.

TutorU

TutorU-Startup Viet 2022 tutoru-Startup Viet 2022

*Ngành công nghiệp:

Edtech

Tên đầy đủ :

TutorU

*Tài trợ:

 

Địa chỉ :

101 Đào Duy Anh, P9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

*Nhà đầu tư:

 

Website :

https://tutoru.vn

TutorU là nền tảng giáo dục cung cấp đa dạng lớp học trực tuyến theo nhóm nhỏ tương tác trực tiếp với giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm. Các lớp học đáp ứng học theo nhu cầu và chuyên sâu.

TutorU: “Cho phép người học tìm khóa học kèm online theo nhóm nhỏ với chi phí thấp và đáp ứng theo nhu cầu về nội dung chuyên sâu cần tìm kiếm”.

NHU CẦU:

Lan muốn tìm một khóa học online có tương tác trực tiếp với giáo viên để ôn tập chuyên sâu một phần/ chủ đề/ nội dung.

GIẢI PHÁP TỒN TẠI:

- Tìm khóa học video (xây dựng sẵn), theo mô hình MOOC’s.

- Tìm gia sư dạy kèm 1 - 1.

- Sử dụng app hỏi đáp gia sư online, hỏi theo gói câu hỏi cố định.

- Tìm, tổng hợp, tự học trên Google.

Với giải pháp tồn tại như trên vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của Lan.

NỖI ĐAU KHÁCH HÀNG/ PAIN POINT:

- Phải mua trọn bộ môn học, video không cá nhân hóa, không tương tác trực tiếp với giảng viên/ giáo viên/ người dạy

- Không đáp ứng tức thì. Tốn thời gian tổng hợp và đòi hỏi người học có tính tự học cao.

- Học phí 1 kèm 1 cao. Học dài hạn.

GIẢI PHÁP CỦA TUTORU:

- Tìm lớp học online đa dạng chủ đề chuyên sâu theo nhu cầu người học.

- Lịch học đáp ứng tức hoặc linh hoạt theo thời khóa biểu của người học.

- Bình đẳng giáo dục, dù ở bất cứ nơi đâu cũng có thể tiếp cận được giáo dục chất lượng, giáo viên chất lượng trên toàn quốc, toàn cầu.

- Lớp học nhóm nhỏ, tương tác trực tiếp với giáo viên/ người dạy với chi phí thấp. Người học được tiếp cận phương pháp “Cá nhân hóa người học”.

- Giáo viên tăng thu nhập bằng việc chia sẻ kiến thức, tiếp cận người học dễ dàng và không tốn thời gian vào những công việc quản lý người học, thời gian học,…

HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO?

Với người học: Tìm kiếm khóa học sắp diễn ra trên TutorU, đăng ký những lớp học phù hợp lịch học và lớp vẫn còn trống thành viên để tham gia. Khi đăng ký thành công, bạn sẽ vào lớp để tương tác với thành viên và giáo viên để bắt đầu những buổi học online.

Với giáo viên: Các giáo viên tạo hồ sơ và chờ TutorU duyệt, phỏng vấn và đào tạo cơ bản để bắt đầu tạo những khóa học đầu tiên chia sẻ kiến thức, tăng thu nhập.

GIÁ TRỊ CHO KHÁCH HÀNG:

- Khóa học chuyên sâu và đa dạng chủ đề.

- Đáp ứng tức thì và linh hoạt lịch học.

- Giáo viên/ Người hướng dẫn có kinh nghiệm, giỏi chuyên môn.

KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU:

- K12: Dành cho học sinh đang học từ lớp 9 đến 12.

- Sinh viên: Sinh viên đang học tại Việt Nam.

Nền tảng giáo dục TutorU được thành lập vào tháng 2/2018, cung cấp các lớp học trực tuyến theo nhóm nhỏ. TutorU có các tính năng như hỗ trợ tìm lớp học trực tuyến theo chuyên đề, lịch học linh hoạt, tương tác trực tiếp với giáo viên nhiều kinh nghiệm... Nền tảng hứa hẹn giải quyết những hạn chế đang còn tồn tại, mang đến lợi ích cho cả hai bên, khi người dạy được tăng thêm thu nhập và người học nhận được nhiều kiến thức bổ ích hơn.

Riolish

Trợ lý Anh ngữ Riolish-Startup Viet 2022

tro-ly-anh-ngu-riolish-Startup Viet 2022

 

*Ngành công nghiệp:

Edtech

Tên đầy đủ :

Trợ lý Anh ngữ Riolish

*Tài trợ:

 

Địa chỉ :

347/20 Chu Văn An, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

*Nhà đầu tư:

 

Website :

https://www.riolish.vn

Trợ lý Anh ngữ Riolish là nền tảng dạy và học Tiếng Anh trực tuyến trên các hệ điều hành di động gồm Android và iOS, giúp kết nối giữa giáo viên và học viên, hoạt động giống mô hình của Grab và Uber.

Riolish là giải pháp hoàn chỉnh từng bước dẫn dắt người học đi từ cấp độ từ (Word) lên cấp độ cụm từ (Phrase) và cuối cùng là cấp độ câu (Sentence)

Riolish được thiết kế theo mô hình khung năng lực gồm 7 tính năng, 52 bài học, 280 cấu trúc, 1.500 từ vựng và 4.500 cụm từ phổ biến, từng bước dẫn dắt người học đi từ cấp độ từ (Word) lên cấp độ cụm từ (Phrase) và cuối cùng là cấp độ câu (Sentence), giúp người học làm chủ Tiếng Anh chỉ bằng một lộ trình 6 tháng

Riolish ra đời nhằm:

Xóa bỏ các cơ chế đọc chép và chiếu chép bằng hệ thống các phương pháp học khoa học và trực quan như:

Mô hình Bộ ba kết nối (giúp người học nhớ được lâu hơn so với các biện pháp truyền thống)

Mô hình đọc chính tả Dictation (giúp người học có thể viết lại được những gì đã nghe)

Và mô hình mô tả tranh ảnh Interactive Exercise (giúp tái tạo quá trình suy nghĩ trong Tiếng Anh)

Xóa bỏ ranh giới địa lý, mở ra điều kiện thuận lợi cho học sinh từ khắp mọi nơi có thể tiếp cận môi trường học Tiếng Anh hiện đại với chi phí hợp lý.

Đồng thời phát huy khả năng tự học của học sinh, tách biệt phần xây dựng nền tảng ra khỏi phần xây dựng phản xạ tương tác trên các lớp học.

Hình tượng: Riolish là tổng hợp của 52 bộ Flash card học từ vựng, cộng với bộ giáo trình luyện nghe, cộng thêm một quyển sách ngữ pháp và một ứng dụng luyện nói.

Với Trợ lý Anh ngữ Riolish, tất cả những gì người học cần là một chiếc điện thoại có kết nối Internet.

Trợ lý Anh ngữ Rolish là nền tảng dạy và học tiếng Anh trực tuyến trên Android và iOS, ra đời vào tháng 10/2020. Ứng dụng được thiết kế theo mô hình khung năng lực giúp người dùng đi từ cấp độ cơ bản đến thành thạo, có thể làm chủ tiếng Anh trong thời gian ngắn. Đại diện Riolish khẳng định mang đến phương pháp học khoa học và trực quan hơn, như Mô hình Bộ ba kết nối, đọc chính tả Dictation và mô tả tranh ảnh Interactive Exercise.

DeepView

Công ty Cổ phần DeepView-Startup Viet 2022

cong-ty-co-phan-deepview-Startup Viet 2022

 

*Ngành công nghiệp:

Edtech

Tên đầy đủ :

Công ty Cổ phần DeepView

*Tài trợ:

 

Địa chỉ :

Tầng 2, Nhà Xưởng Số 4, Lô I-3B-1, Đường N6, Khu Công Nghệ Cao, Phường Tân Phú, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

*Nhà đầu tư:

 

Website :

https://www.deepview.win/home

Deepview – Ứng dụng giúp tạo lập thói quen tập trung tự học mỗi ngày.

Những vấn đề của học tập hiện nay

Sự thay đổi nhanh chóng của khoa học công nghệ ngày nay đòi hỏi con người không ngừng học tập. Những kiến thức giáo khoa ngày nay chỉ còn góp phần nhỏ trong thư viện kiến thức của mỗi cá nhân. Để thích nghi và phát triển, mỗi người cần phải xây dựng thói quen tự học những kiến thức số hóa hàng ngày. Trong quá trình tự học, hầu như người nào cũng gặp phải các vấn đề: Mất tập trung, thiếu động lực, khó nhớ bài, và không học thường xuyên. Rất nhiều các Edtech startup đã đề xuất các giải pháp giúp tăng hiệu quả học tập như cải thiện nội dung, game hoá bài học, cá nhân hoá quá trình kiểm tra, đo lường và đề xuất nội dung học tập… Tuy nhiên, cho đến chất lượng học của mỗi cá nhân cho đến nay mới chỉ được đánh giá sau khi đã học xong. Chưa có giải pháp nào giúp tăng cường và đo lường sự tập trung của người học khi đang học.

Deepview - Thúc đẩy, đo lường sự tập trung khi đang học 

Được xây dựng dựa trên giải pháp sáng chế mới, Deepview cung cấp một nút “ảo" có thể dán lên mọi website video học liệu. Khi học, người dùng Deepview sẽ nhận được hỏi câu hỏi ngẫu nhiên liên quan đến nội dung. Câu hỏi có thể dạng bắt từ, bắt hình hoặc bắt ý giúp người học có thể học một cách có ý thức hoặc tiềm thức.  Người dùng được yêu cầu bấm nút nếu xuất hiện câu trả lời trong video để nhận được điểm thưởng. Điểm thưởng nhận được có thể đổi thành quà tặng, mua các khóa học, bán lấy tiền hoặc đổi thành PE token, một loại crypto niêm yết trên sàn quốc tế.

Được xây dựng dưới dạng extension gắn trên trình duyệt Chrome, hoặc miniapp trong các ứng dụng phổ biến như Zalo, Momo, Grab… người dùng Deepview có thể mở ra học bất cứ lúc nào để nhận điểm thưởng.  Deepview có thể được ứng dụng thúc đẩy việc tự học của học sinh, sinh viên và người đi làm.

Với học sinh sinh viên, việc sử dụng Deepview có thể bắt đầu ngay từ các bài giảng online trên lớp. Ví dụ: Khi giáo viên giảng bài về cách tính diện tích hình tròn có thể yêu cầu học sinh “Các em hãy bấm vào nút Deepview khi nghe cô nói từ Pi. Nếu bấm đúng lúc sẽ được 1 điểm, bấm sai bị trừ 0,5 điểm. Kết quả sẽ được tính là điểm kiểm tra”. Khi đó, học sinh sẽ chăm chú lắng nghe để bấm đúng lúc lấy điểm. Và trên màn hình sẽ hiện thứ tự học sinh theo kết quả bấm đúng sai. Học sinh nào bấm sai sẽ được điểm kém nhưng có thể cải thiện bằng cách xem lại video clip ghi hình bài học ở nhà và bấm khi nghe thấy các từ khác như “hình tròn", “diện tích".... và kết quả cuối cùng sẽ được tính điểm kiểm tra. Cơ chế này sẽ giúp cho các học sinh học thuộc, hiểu bài ngay trong ngày. Bên cạnh đó, Deepview cũng có cơ chế khuyến khích tạo lập thói quen học hàng ngày thông qua việc thưởng điểm cho học sinh xem video bấm trả lời hàng ngày trong cùng khung giờ.  Ngoài thư viện video kiến thức, Deepview còn cung cấp thư viện video và thưởng điểm cho học sinh sinh viên học thêm các kỹ năng sống, vốn là mảng kiến thức còn thiếu trong nhà trường hiện nay.

Với Deepview, giáo viên và phụ huynh cũng có thể theo sát quá trình học của con mình mà không phải ngồi kè kè bên cạnh. Điều này cũng giúp người giám sát bớt đi những căng thẳng không đáng có và tăng thêm tính chủ động cho học sinh

Với doanh nghiệp, Deepview có thể được sử dụng để đào tạo nội bộ hoặc đào tạo kiến thức sản phẩm cho người dùng bên ngoài. Để làm việc này, doanh nghiệp cần xây dựng thư viện các video ngắn (10-15 phút) theo luồng thông tin như một lớp học, tức là từ tổng quát đến clip ghi hình bài học ở nhà và bấm khi nghe thấy các từ khác như “hình tròn", “diện tích".... và kết quả cuối cùng sẽ được tính điểm kiểm tra chi tiết, từ đơn giản đến phức tạp và xây dựng cơ chế thưởng điểm tăng dần để thúc đẩy người dùng học nhiều nhất có thể. Quá trình học của nhân viên, khách hàng, đối tác cũng có thể được theo dõi đánh giá sát sao đến từng cá nhân. Điều này giúp doanh nghiệp có thể định hình chiến lược phát triển phù hợp, xây dựng đội ngũ cộng tác viên tư vấn bán hàng và cộng đồng khách hàng thân thiết hiệu quả hơn.

Hứa hẹn cho cả mô hình quảng cáo tương tác.

Ngoài ứng dụng trong giáo dục, Deepview còn rất có tiềm năng trong ngành quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo tương tác.

Theo đó, khi quảng cáo thì các đơn vị luôn cố gắng thực hiện một số trò để thu hút khách hàng tương tác, chẳng hạn tổ chức các mini-game. Tuy nhiên để có được một mini-game thành công chưa bao giờ là dễ. Họ phải nghĩ ra nội dung, thiết lập cơ chế đánh giá, đồng thời kiểm soát hành vi người tham gia cũng như theo dõi và trao thưởng.

Các hạng mục công việc theo dõi, trao thưởng hiện khá phức tạp và tốn nhiều kinh phí cho các nhà quảng cáo.

Trong khi đó, Deepview có thể giải quyết những đầu việc này một cách tự động với giá cả chấp nhận được. Các doanh nghiệp sẽ không cần tốn nhiều chi phí để thuê ngoài như trước.

Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần tạo các chiến dịch, TVC upload lên các kênh trực tuyến và nhúng vào Deeepview sau đó thiết lập câu hỏi và cơ chế nhận thưởng. Người dùng vào Deepview để xem nội dung quảng cáo và nhận điểm thưởng, mức điểm do doanh nghiệp đặt.

Bước đầu nhiều hứa hẹn

Được thành lập từ tháng 11/2021, Deepview đến nay đã nhận được đầu tư từ Zone Startup Việt Nam, đã có những khách hàng lớn đầu tiên như ĐH trực tuyến Funix, Công ty New Image, công ty MTT, Công ty Bioscope Việt nam, Công ty Pandend… và đã thu được hàng tỷ doanh thu bán trước dịch vụ. Hơn 70% khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tỏ ý muốn mua hàng ngay trong lần giới thiệu đầu tiên. Với tiềm năng tạo giá trị mới cho hàng chục triệu người học và nhân viên công sở, Deepview được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của xã hội học tập ở Việt Nam trong thời gian tới.

Được thành lập tháng 9/2021, DeepView hứa hẹn thúc đẩy việc tập trung tự học bằng cách cung cấp nút "ảo", có thể dán lên mọi website video học liệu dưới dạng extension. Người dùng sẽ nhận câu hỏi để trả lời, nhận điểm thưởng và đổi thành quà tặng hoặc bất cứ thứ gì, từ đó biết được bản thân đang hiểu nội dung tới đâu. Ứng dụng có thể áp dụng trong nhiều trường hợp như ở trường học, doanh nghiệp hay trong các chiến dịch quảng cáo. Deepview đã nhận được đầu tư từ Zone Startup Việt Nam và đã có những khách hàng lớn đầu tiên như Đại học trực tuyến Funix, công ty New Image... thu về hàng tỷ doanh thu bán trước dịch vụ.

ICorrect

ICORRECT - Hệ thống luyện nói tiếng Anh với giáo viên ảo-Startup Viet 2022

icorrect-he-thong-luyen-noi-tieng-anh-voi-giao-vien-ao-Startup Viet 2022

 

*Ngành công nghiệp:

Edtech

Tên đầy đủ :

ICORRECT - Hệ thống luyện nói tiếng Anh với giáo viên ảo

*Tài trợ:

 

Địa chỉ :

297 Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

*Nhà đầu tư:

 

Website :

https://icorrect.vn

Tại Việt Nam chúng ta có rất ít cơ hội được giao tiếp bằng tiếng Anh. Vì vậy hầu hết người học không thể hình thành phản xạ nghe - nói và luôn thiếu tự tin khi cần giao tiếp bằng tiếng Anh.
Với những trăn trở làm sao giúp thế hệ trẻ Việt Nam có thể tự tin thể hiện mình trên đấu trường quốc tế , Hệ thống luyện nói tiếng Anh - ICORRECT đã được xây dựng.
ICORRECT hỗ trợ người học luyện nói tiếng Anh với  giáo viên bản ngữ ảo (quốc tịch Anh hoặc Mỹ) mọi lúc mọi nơi từ đó giúp người học hình thành phản xạ nghe - nói và tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.
ICORRECT kết nối người học với các thầy cô, các chuyên gia, giúp người học nhận được lời khuyên và định hướng học tập.
ICORRECT kết nối người học với cộng đồng người học quốc tế, giúp người học có thể trao đổi giao lưu giúp đỡ lẫn nhau.
Phòng luyện tập của ICORRECT được mô phỏng theo phòng thi nói của kỳ thi quốc tế IELTS với hơn 300 chủ đề nói đa dạng và phong phú .
ICORRECT còn cung cấp ngân hàng câu hỏi bám sát theo chương trình sách giáo khoa cấp 2 cấp 3 giúp học sinh vận dụng kiến thức trên lớp vào thực hành nói tiếng Anh.
ICORRECT là dự án đã xuất sắc vượt qua 1550 công trình, sáng kiến khác để đạt giải top 5 công trình tiêu biểu nhất trong chương trình "Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục 2021" do bộ giáo dục và đào tạo tổ chức.

ICORRECT là 1 trong 7 sản phẩm số triển vọng vào vòng chung khảo cuộc thi "Nhân Tài Đất Việt" 2019.

ICORRECT từng được Google Play đề cử trong danh mục "New And Updated App".

Đây là hệ thống hỗ trợ người học luyện nói tiếng Anh với giáo viên bản ngữ ảo, ra đời tháng 1/2018. Hệ thống kết nối người học với giáo viên, cung cấp tài liệu, giúp hình thành phản xạ nghe - nói và tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

ICorrect nằm trong top 5 công trình tiêu biểu trong "Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục 2021" của Bộ Giáo dục và Đào tạo, top 7 sản phẩm số triển vọng vào vòng chung khảo cuộc thi Nhân Tài Đất Việt 2019 và từng được Google Play đề cử trong danh mục "New And Updated App". Hệ thống này đã trải qua vòng tiền hạt giống trị giá 65.000 USD.

Chars

Chars -Startup Viet 2022 chars-Startup Viet 2022

*Ngành công nghiệp:

Edtech

Tên đầy đủ :


Chars

*Tài trợ:

 

Địa chỉ :

Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

*Nhà đầu tư:

 

Website :

https://chars.edu.vn

Dự án CHARS (Chemical AR Studying), ứng dụng công nghệ AR vào mô phỏng các thí nghiệm hóa học trong giáo dục được chúng tôi phát triển dựa trên những trải nghiệm thực tiễn khi học bộ môn hoá học tại môi trường trung học phổ thông. Trong quá trình học, chúng tôi nhận thấy lối dạy học còn hạn chế về mặt thực hành hiện nay, bên cạnh đó bản chất môn hoá học là một bộ môn trừu tượng, khô khan dẫn đến việc học sinh gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức hay mất đi sự hứng thú trong việc học; chúng tôi bằng niềm đam mê và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ đã nghiên cứu, phát triển thành công dự án CHARS nhằm hỗ trợ cho các bạn học sinh cũng như góp phần giúp các tổ chức giáo dục nâng cao chất lượng dạy học, giúp việc giảng dạy trở nên thuận tiện và thú vị hơn nhờ công nghệ mới lạ. 

Sản phẩm có các chức năng:

Thể hiện thông tin của chất. Cung cấp thông tin cơ bản của chất (nguyên tử khối, cấu tạo, kí hiệu,...).

Nhận diện thẻ Flashcard. Nhận diện bề mặt thẻ Flashcard hiển thị mô hình nổi khối 3D về trạng thái của các chất.

Thực hiện các thí nghiệm ảo. Thể hiện trực quan các thí nghiệm hoá học 3D, thể hiện rõ các hiện tượng hoá học. 

Dự án được tạo ra với mục đích:

Giúp tăng sự hứng thú cho người học đối với môn Hóa. Sử dụng công nghệ AR giúp người học có thể quan sát một cách chân thực nhất các phản ứng hoá học, từ đó có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả và sinh động, hấp dẫn hơn so với việc chỉ nhìn vào lý thuyết, sách vở.

Thúc đẩy tính chủ động – tư duy của người học. Phát triển kỹ năng tìm tòi, khám phá qua mô hình miêu tả sống động các phản ứng hoá học, giúp người học có thể tự quan sát và đánh giá, nhờ đó nâng cao chất lượng giáo dục.

Học mọi lúc mọi nơi. Với thao tác đơn giản kèm theo bộ flashcards thiết kế nhỏ gọn, người học có thể học tập mọi lúc mọi nơi. Thuận lợi cho việc tự ôn luyện và trau dồi kiến thức.

Chemical AR Studying (Chars) là ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) vào mô phỏng thí nghiệm hóa học trong giáo dục. Chương trình được xây dựng vào tháng 1 dựa trên những trải nghiệm thực tiễn khi học môn Hóa học tại trường, vốn thiếu đi những bài thực hành nhằm cụ thể hóa những lý thuyết khô khan và trừu tượng. Chars cung cấp thông tin của chất hóa học, thẻ flashcard, thể hiện các thí nghiệm và hiện tượng phản ứng nhằm giúp người học tăng thêm sự hứng thú, tìm hiểu nhiều hơn với môn Hóa.

SchoolCare

SchoolCare-Startup Viet 2022 schoolcare-Startup Viet 2022

*Ngành công nghiệp:

Edtech

Tên đầy đủ :


SchoolCare

*Tài trợ:

 

Địa chỉ :

148 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

*Nhà đầu tư:

 

Website :

https://liberal.vn/vi/he-thong-schoolcare-nha-truong-gia-dinh/

SchoolCare là hệ thống thông tin Gia đình – Nhà trường, một nền tảng duy nhất cần thiết cho việc thiết lập & phát triển mối quan hệ. 

SchoolCare tập trung hướng đến mục tiêu giáo dục lâu dài, gồm có:

DÀNH CHO NHÀ TRƯỜNG

Hoạt động toàn diện.

Cá nhân hóa giảng dạy - học tập.

Trường học hạnh phúc.

DÀNH CHO GIA ĐÌNH

An toàn trẻ đến trường.

Được quan tâm & chăm sóc đúng cách.

Phát triển toàn diện.

CÁCH THỰC HIỆN

Để phục vụ việc thiết lập mối quan hệ quan trọng giữa Nhà trường & gia đình, SchoolCare tập trung vào 04 tính chất nền tảng sau:

1. TẬP TRUNG & QUẢN LÝ

Thay vì sử dụng nhiều kênh khác nhau như email, điện thoại, Social, App Nhà trường, SchoolCare được thiết kế để tạo ra tin tức thuận tiện, đúng, nhanh. Hệ thống liên thông với các kênh lựa chọn khác, các thiết bị, phần mềm, cho phép nhà trường tập trung toàn bộ thông tin cần trao đổi. Do đó, dễ quản lý và dễ phát triển.

2. THÔNG TIN TOÀN DIỆN

Trong khuôn khổ trường học có rất nhiều hoạt động và thông tin cần được hệ thống và phản ánh. SchoolCare cho phép các dữ liệu đó được hiện diện phong phú, đa dạng và kịp thời, để giúp nhà trường tổ chức thông tin, quản lý toàn diện và qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy và các hoạt động trong tương lai.

3. CÔNG CỤ CHỌN LỌC

SchoolCare được thiết kế dựa trên phân tích kỹ càng nhu cầu của từng nhóm người sử dụng, khiến cho việc tìm hiểu và trải nghiệm trở nên dễ dàng, hợp lý. Thông tin được phân loại và trao đổi theo hướng đúng nhu cầu, có thứ tự ưu tiên, trong khi tuân thủ quy định nhà trường và tổ chức.

4. VẬN HÀNH THÔNG MINH

Kiến trúc mở, tối giản, dùng công nghệ mới, giúp giáo viên, nhà quản lý chỉ cần sử dụng rất ít thời gian mà vẫn đạt được kết quả như mong muốn. SchoolCare giúp nhà trường hệ thống lại cộng đồng phụ huynh, tập trung vào các nội dung quan trọng nhất và đảm bảo hỗ trợ kịp thời.

THÀNH PHẦN HỆ THỐNG

Đối tượng người dùng tham gia:

Nhà lãnh đạo, quản lý giáo dục (Education Leader/Administrator)

Giáo viên bộ môn (Subject Teacher)

Giáo viên chủ nhiệm (Form Teacher)

Quản lý phòng chức năng: Thư viện, Nhà ăn, Xe trường học, Y tế, Thể thao, Nghệ thuật

Trung tâm đào tạo

Phụ huynh học sinh

Hệ thống áp dụng:

Web/ Web responsive tương thích Smartphone

iOS/ Android App

Thiết bị IoT: Điểm danh, cân chỉ số, cảm biến

Hệ thống thông tin Gia đình - Nhà trường được xây dựng vào tháng 1 với bốn tính chất quan trọng gồm Tập trung và Quản lý, Thông tin toàn diện, Công cụ chọn lọc và Hệ thống thông minh. SchoolCaree giúp nhà trường có thể quản lý, theo dõi, phân tích một cách thuận tiện. Trong khi đó, gia đình cũng có thể nắm được thông tin về tình hình học tập của con cùng các thông tin liên quan. Hệ thống này đã trải qua vòng tiền hạt giống với mức vốn 15.000 USD.

Hoola

Hoola - Nền tảng tạo website đào tạo trực tuyến-Startup Viet 2022 hoola-nen-tang-tao-website-dao-tao-truc-tuyen-Startup Viet 2022

*Ngành công nghiệp:

Edtech

Tên đầy đủ :

Hoola - Nền tảng tạo website đào tạo trực tuyến

*Tài trợ:

 

Địa chỉ :

34 Ngõ 28B Điện Biên Phủ, Điện Biên, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

*Nhà đầu tư:

 

Website :

https://hoola.vn

Hoola - Truyền tải tri thức không giới hạn

E-Learning đã trở thành xu thế thịnh hành hiện nay, nhu cầu đào tạo online đã trở nên lớn hơn bao giờ hết. Rất nhiều các công cụ hỗ trợ dạy và học trực tuyến đã được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo trên mọi lĩnh vực. Tuy nhiên các nhà đào tạo vẫn phải ghép nối nhiều công cụ từ các nền tảng khác nhau và chưa có một hệ thống quản trị hoàn chỉnh từ tuyển sinh, dạy học, quản lý học viên và tài liệu học tập cũng như phân phối lại toàn bộ nội dung đào tạo một cách hiệu quả. Hơn nữa các nền tảng hiện tại chưa đáp ứng được nhu cầu xây dựng thương hiệu riêng của các thầy cô và tổ chức đào tạo. 

Chính vì nhu cầu đó, Hoola đã ra đời. Hoola giúp các đơn vị đào tạo tiết kiệm hàng năm trời và hàng tỷ đồng để xây dựng và vận hành một hệ quản trị đào tạo riêng, chỉ bằng một vài phút khởi tạo website trên nền tảng. Hoola đưa đến một giải pháp toàn diện nhất từ việc đào tạo đến kinh doanh các sản phẩm số trên một website thương hiệu và tên miền riêng với chi phí thấp nhất. 

Sau hơn 1 năm xuất hiện trên thị trường Hoola đã đạt được các con số ấn tượng đến 05/2022:

- Hơn 1,500 website đã được khởi tạo.

- Hơn 150,000 học viên tham gia.

- Trên 5,000 khoá học và trên 60,000 bài giảng đã được tạo.  

Nền tảng Hoola dành cho:

- Giảng viên, Thầy Cô, Chuyên gia, Diễn giả.

- Huấn luyện viên/ Coach, Gia sư online.

- Những nhà đầu tư khoá học online cùng với đội ngũ marketing chuyên nghiệp.

- Các nhà tổ chức hội nghị, sự kiện trực tuyến.

- Các trung tâm đào tạo, học viện, lớp học định kỳ.

- Doanh nghiệp muốn xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ.

Giải pháp ưu việt:

- Website đào tạo dưới tên miền riêng và thương hiệu riêng.

- Bảo mật nội dung, video, bài giảng, chống tải lậu, chia sẻ tài khoản.

- Nhiều công cụ E-Learning chuyên biệt: Lớp học trực tuyến, thảo luận, ghi chú, giao bài tập, tổ chức thi và kiểm tra, cấp chứng chỉ, thúc đẩy học tập, trung tâm thông báo thời gian thực.

- Đa dạng Marketing, hỗ trợ kinh doanh tối đa.

- Tăng học viên với hệ thống cộng tác viên - Affiliate.

- Dễ dàng quản lý, theo dõi báo cáo hàng nghìn học viên hoạt động.

- Tự động hoá và kết nối với các hệ thống khác.

- Chi phí thấp thời gian khởi tạo trong vài phút.

- Mở rộng lượng người dùng không giới hạn.

- Tương thích đa dạng thiết bị (Desktop, tablet, mobile).

- Mobile App iOS và Android.

Nền tảng tạo website đào tạo trực tuyến Hoola, ra đời tháng 12/2020, hỗ trợ cho các đơn vị giáo dục, nhà tổ chức, doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của việc giảng dạy và họp trực tuyến. Sản phẩm có nhiều tính năng cùng khả năng quản lý rộng, tính bảo mật cao, tương thích đa thiết bị, chi phí thấp, ghép nối nhiều công cụ từ các nền tảng khác nhau, đồng thời đáp ứng nhu cầu xây dựng thương hiệu riêng của cá nhân. Hoola đã trải qua vòng tiền hạt giống bởi sáng lập viên đầu tư với mức vốn 100.000 USD.

eJoy

Công ty CP Công nghệ Giáo dục eJOY-Startup Viet 2022 cong-ty-cp-cong-nghe-giao-duc-ejoy-Startup Viet 2022

*Ngành công nghiệp:

Edtech

Tên đầy đủ :

Công ty CP Công nghệ Giáo dục eJOY

*Tài trợ:

 

Địa chỉ :

Tầng 3, Toà nhà A17, 17 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

*Nhà đầu tư:

 

Website :

https://ejoy-english.com

Hiện tại chúng tôi tập trung phát triển hệ sinh thái đa nền tảng học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Điểm khác biệt lớn nhất trong giải pháp của chúng tôi chính là cá nhân hóa trải nghiệm học tập. Thay vì người học học ngoại ngữ theo 1 giáo trình cố định như các app khác hoặc ở trung tâm tiếng Anh thì với eJOY, người học luyện tiếng Anh ngay trong lúc đang sử dụng những nội dung tiếng Anh đó như là: đọc báo, truyện tiếng Anh online, xem phim tiếng Anh, giải trí trên Youtube, đọc tài liệu chuyên môn tiếng Anh, học các khóa học chuyên môn bằng tiếng Anh,...

eJOY giúp người học hiểu được các nội dung đó nhờ công cụ dịch ngay tại chỗ; giúp người học lưu ngay những mẫu câu, từ vựng quan trọng để ôn tập với cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. 

Như vậy, quá trình học sẽ cực kỳ thực tế, hấp dẫn, và truyền cảm hứng cho người học. 

Các sản phẩm đa nền tảng của eJOY: 

- Ứng dụng điện thoại eJOY English app - học tiếng Anh qua video Youtube, luyện 4 kỹ năng & từ vựng. 

- Ứng dụng điện thoại EPIC - học ngữ pháp, nghe hiểu, từ vựng với video Youtube được thiết kế bài tập thủ công. 

- Ứng dụng đọc sách trên điện thoại eJOY Reader app - học tiếng Anh qua đọc sách, truyện, luyện nghe - đọc & từ vựng. 

- Tiện ích mở rộng trên Chrome, Cốc Cốc, Edge - học tiếng Anh qua phim, video, báo mạng, khoá học online - luyện 4 kỹ năng & từ vựng. 

- Ứng dụng web eJOY Go - học tiếng Anh qua video Youtube, luyện 4 kỹ năng.

eJoy là hệ sinh thái đa nền tảng học ngoại ngữ. Theo đại diện startup này, điểm khác biệt của nền tảng này so với các đối thủ chính là trải nghiệm học tập, khi người dùng có thể luyện ngôn ngữ bằng nhiều hình thức như đọc báo, xem phim, có thể hiểu nội dung qua công cụ dịch tại chỗ, từ đó có thể thành thạo bốn kỹ năng của tiếng Anh gồm nghe, nói, đọc và viết.

Thinking School

Công ty TNHH Thinking School-Startup Viet 2022 cong-ty-tnhh-thinking-school-Startup Viet 2022

*Ngành công nghiệp:

Edtech

Tên đầy đủ :

Công ty TNHH Thinking School

*Tài trợ:

 

Địa chỉ :

81 Cách Mạng Tháng 8, Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

*Nhà đầu tư:

 

Website :

https://thinkingschool.vn

Nhóm các sáng lập viên có thâm niên công tác trong môi trường giáo dục đại học từ 10-22 năm. Trong đó, TS. Vũ Thế Dũng – CEO của Thinking School- nguyên là Phó Hiệu Trưởng của trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc Gia TP.HCM. Hai đồng sáng lập cũng là các giảng viên và chuyên gia IT nhiều năm công tác tại trường Đại học Bách khoa. Các thành viên khác như PGS. TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, GS. TS. Dieter Reineke vừa là giảng viên, vừa là lãnh đạo về đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục, rất có kinh nghiệm trong quản lý giáo dục và áp dụng công nghệ vào giáo dục ở Việt Nam và quốc tế
Từ năm 2015, nhóm đã nhận thấy các vấn đề chính sau:

Xu hướng học tập online sẽ trở thành 1 xu hướng chính, tất yếu cho tương lai,
Công nghệ thông tin sẽ là nền tảng quan trọng phải có trong giáo dục,
Các hệ thống E-learning hiện nay của các trường sử dụng hầu hết trên nền tảng mã nguồn mở như Moodle chưa thực sự tiện dụng, chỉ mới đáp ứng nhu cầu cơ bản về học tập và giảng dạy, thiếu hẳn các chức năng quản lý lớp học, khóa học, người dùng, chất lượng, dữ liệu, phân tích, đánh giá,
Các hệ thống khác như Blackboard hay Canvas phải mua và rất đắt tiền,
Không chỉ các trường (phổ thông và đại học) có nhu cầu về các hệ thống học tập online, mà cộng đồng các doanh nghiệp cũng có nhu cầu rất lớn nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nội bộ của họ.
Các đơn vị đang phát triển công nghệ này trên thị trường hầu hết là các công ty phần mềm. Các công ty này có ưu thế về kỹ thuật, nhưng lại không hiểu rõ nhu cầu của khách hàng là các sinh viên, học sinh, người học, giáo viên, quản lý đào tạo, quản lý chất lượng, quản lý nhân sự của các trường và các công ty. Nên sản phẩm của họ có không thực sự đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Vai trò của các chuyên gia phân tích nhu cầu khách hàng (Business Analysis) đã có nhưng còn mờ nhạt ở các công ty này.
Hiện nay nhiều hệ thống chưa được phát triển đồng bộ ví dụ như E-learning chưa đi kèm với Dashboard quản trị, với ứng dụng điện thoại, và với hệ thống Live streaming. Thinking School xây dựng 1 hệ thống kết nối đồng bộ giữa tất cả các thành phần tạo ra sự tiện lợi cao cho khách hàng và đồng bộ về quản lý dữ liệu.
Sự khác biệt rõ nét của nhóm phát triển của Thinking School là bên cạnh các thành viên giỏi công nghệ, Thinking School có các thành viên là các lãnh đạo, nhà quản lý, chuyên gia quản lý chất lượng đào tạo, giảng viên những người hết sức am hiểu nhu cầu của người dùng ở các vai trò khác nhau (người học, giáo viên, quản lý đào tạo, quản lý nhân sự, quản lý chất lượng, quản lý trường, quản lý doanh nghiệp). Thinking School phát triển công nghệ cho chính nhu cầu của mình và khách hàng mình. Thinking School sử dụng công nghệ của mình trong đào tạo hàng ngày nên các cải tiến diễn ra liên tục.
Ngoài việc chưa hiểu rõ nhu cầu khách hàng, các giải pháp về e-learning hiện nay chưa thực sự thành công còn vì các công ty phần mềm như đã nói không phải là các chuyên gia và lãnh đạo giáo dục nên không thể tư vấn hiệu quả cho khách hàng (nhà trường và các doanh nghiệp) triển khai hệ thống một các hiệu quả. Triển khai một hệ thống công nghệ học tập không chỉ là vấn đề công nghệ mà còn là vấn đề tư vấn giải pháp học tập, hướng dẫn lộ trình thay đổi thói quen học tập, giảng dạy, và quản lý học tập. Thinking School triển khai công nghệ học tập hiện đại Flipped Classroom (lớp học đảo ngược) trên nền tảng công nghệ LMS của mình, giúp khách hàng có thể triển khai hiệu quả hệ thống LMS.
Bên cạnh thị trường trong nước, đội ngũ của Thinking School có kinh nghiệm và quan hệ quốc tế sâu rộng nên tự xác định thị trường quốc tế là thị trường chính để cạnh tranh. 2019, Thinking School ở Thụy sĩ đã thành lập với sự tham gia của 3 giáo sư uy tín của Thụy sĩ trong hội đồng quản trị. Đây là nền tảng để Thinking School đưa công nghệ và sản phẩm của mình ra thị trường quốc tế.

Thinking School được sáng lập tháng 6/2018 nhằm đáp ứng nhu cầu học trực tuyến, giải quyết những bất cập trong việc quản lý và dạy học. Hệ thống kết nối đồng bộ giữa các thành phần và đồng bộ về quản lý dữ liệu. Dựa vào các mối quan hệ quốc tế, Thinking School đã có nhánh ở Thụy Sĩ. Hệ thống đã vượt qua vòng tiền hạt giống bởi các nhân viên đầu tư với mức vốn 10.000 USD.

OneKids-OneSchool (OneGroup Việt Nam)

Công ty TNHH OneGroup Việt Nam-Startup Viet 2022 cong-ty-tnhh-onegroup-viet-nam-Startup Viet 2022

*Ngành công nghiệp:

Edtech

Tên đầy đủ :

Công ty TNHH OneGroup Việt Nam

*Tài trợ:

 

Địa chỉ :

62 Trương Công Giai, Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

*Nhà đầu tư:

 

Website :

https://onegroupvn.com

ONEKIDS - ONESCHOOL là nền tảng quản lý trường học, tương tác và chia sẻ giữa Gia đình - Giáo viên - Nhà trường. ONEKIDS - ONESCHOOL là tập hợp các ứng dụng được thiết kế dành cho từng đối tượng người dùng riêng biệt trong môi trường giáo dục. Mỗi người dùng được phân quyền và chức năng sử dụng theo đặc thù tương tác với người dùng khác có trên hệ thống.

ONEKIDS - ONESCHOOL được thiết kế để sử dụng trên đa nền tảng: máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng... giúp người dùng sử dụng tiện lợi.

OneKids Plus: Dành cho nhà trường, nhân viên

OneKids Teacher: Dành cho giáo viên

OneKids: Dành cho phụ huynh

Điểm khác biệt chỉ có ở ONEKIDS - ONESCHOOL:

Thiết kế tối ưu cho trải nghiệm người dùng bởi tính đơn giản, trực quan. dễ sử dụng trên web và mobile app.

Đầy đủ các tính năng thiết thực hàng ngày cho nhà trường, nhà quản lý, nhân viên, giáo viên, phụ huynh.

Ứng dụng cho phép nhà trường, giáo viên, phụ huynh linh hoạt trong phương án sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất.

Tích hợp các nền tảng trong một sản phẩm duy nhất:

- Quản lý học sinh, quản lý lớp học, quản lý nhân sự

- Quản lý vận hành các hoạt động nhà trường

- Quản lý tài chính nội bộ

- Hệ thống thông tin trường học đa kênh

- Hệ thống Video management software

- Hệ thống chăm sóc khách hàng tự động

Onekids - Oneschool của OneGroup ra đời tháng 5/2017, là nền tảng quản lý trường học, tương tác và chia sẻ giữa gia đình - giáo viên - nhà trường. Đây là tập hợp các ứng dụng dành riêng cho từng nhóm người dùng như giáo viên, phụ huynh và học sinh, dễ sử dụng, đầy đủ các tính năng hỗ trợ cho việc quản lý.

 

Startup Việt là sự kiện thường niên do VnExpress tổ chức nhằm tìm kiếm các dự án khởi nghiệp tiềm năng tại Việt Nam. Trong lần thứ sáu tổ chức, chương trình có chủ đề Kỷ nguyên sáng tạo - The New Era of Innovation. Tổng giải thưởng của cuộc thi là gần hai tỷ đồng, sẽ được trao cho các đội trong top 20. Trong đó, đội quán quân nhận giải gồm 50 triệu đồng tiền mặt và gói truyền thông trị giá 200 triệu đồng.

Sau hơn một tháng khởi động, Startup Việt 2022 nhận được hơn 300 hồ sơ tham gia. Chương trình đã sơ loại và chọn ra 50 hồ sơ vào giai đoạn Bình chọn, diễn ra từ 16/8 đến 9/9. Từ 50 hồ sơ, 20 dự án xuất sắc sẽ tiếp tục vào vòng Bán kết, dựa trên số lượt vote của độc giả và điểm của ban cố vấn.

Chất lượng của startup sẽ được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí về cơ cấu tổ chức, sản phẩm - dịch vụ, thị trường mục tiêu, mô hình kinh doanh, tiềm năng nhân rộng mô hình. Hội đồng chuyên môn của chương trình là các cố vấn, chuyên gia khởi nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm, doanh nhân khởi nghiệp thành công.

Khánh Phạm - Theo vnexpress.net/

 

 

Đánh giá bài viết
Đánh Giá Trung Bình
0/5
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét của bạn
(0 nhận xét)

Hình ảnh đại diện

Định dạng: .jpg|.png|.jpeg

Định dạng: mp4 | mkv Tối đa: 100Mb
Tin tức khác
Danh Mục Khác

CẢM ƠN BẠN ĐÃ GÓP PHẦN CHO THÀNH PHỐ CỦA CHÚNG TA XANH TƯƠI & ĐÁNG SỐNG HƠN !!!

XIN HÃY TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH

Địa chỉ: 73-75 Trần Trọng Cung, P. Tân Thuận Đông, Q. 7, TP.HCM

Hotline: 0906 020 485 - 0377.357.277

Email: startupcity@gmail.com

Website: startupcity.com.vn

  • Đang online: 6
  • Tổng truy cập: 20791
Zalo
Hotline